Fisher Space Pen - Bút bi sản xuất tại Mỹ

AG7 hiện nay vẫn là cây bút mang tính biểu tượng của Space Pen

Fisher Space Pen được thành lập bởi Paul Fisher, người phát minh ra bút bi bấm được gọi là Anti-Gravity 7 (# AG7) hoạt động hoàn hảo trong môi trường không trọng lực trên tàu Apollo đầu tiên năm 1968.

Sau 5 thập kỷ, công ty vẫn tiếp tục phát triển và cây bút của hãng luôn có mặt trên mỗi chuyến bay có người lái vào không gian.

Sau khi Paul Fisher giành được hợp đồng với NASA nhờ vào cây bút Space Pen với công nghệ đột phá có tính cách mạng của mình, ông tiếp tục tập trung nỗ lực vào việc phát triển các sản phẩm độc đáo, chất lượng. Tất cả Fisher Space Pens được làm thủ công và có khả năng viết dưới nước, trên mỡ, ở mọi góc độ, lộn ngược, viết nhiều hơn 3 lần so với bút thông thường, nó còn hoạt động được ở khoảng nhiệt độ cực lớn từ (-34°Cđến + 121°C), và cả ở môi trường không trọng lực.

Ruột mực của Space Pen với công nghệ khí nén độc quyền, tương thích hầu hết mẫu bút bi trên thị trường

"Mọi người thấy rằng công nghệ của chúng tôi là đáng tin cậy trong cuộc sống thường ngày cũng như môi trườn khắc." Cary Fisher, hiện là đồng sở hữu và cũng là con trai của Paul nói.

Một trong những ý tưởng đầu tiên của Paul Fisher là cây bút Bullet Pen mang tính biểu tượng, được đặt tên cho các đầu tròn kiểu dáng đẹp của nó. Cây bút Space Pen đặc biệt này nằm trong bộ sưu tập vĩnh cửu của Bảo tàng nghệ thuật hiện đại như một biểu tượng của thiết kế công nghiệp Mỹ. Cây bút hiện đại giữa thế kỷ 20 này vẫn sẵn hàng với 16 màu sắc và vẫn là một trong những món quà nổi tiếng nhất và phổ biến nhất của Fisher Space Pen.

Bullet - mẫu bút bi kinh điển của Space Pen

>>>>> Mua ngay sổ tay FieldNotes và bút bi không gian Space Pen tại nhà phân phối chính hãng Bisu JSC. >>>>

Space Pen và Field Notes, bộ đôi sổ tay và bút MADE IN USA

 

Cary nói: "Cây bút là một sản phẩm công nghiệp tiêu dùng." và "Bút không gian là một món quà."

Trekker Space Pen đi kèm với một móc nhỏ, làm cho nó dễ dàng gắn thêm vào đai, ba lô, túi xách hoặc dụng cụ leo núi - được sản xuất và lắp ráp tại kho 3000m2 của công ty ở thành phố Boulder, bang Nevada.

Fisher Space Pen 338 Cartridge - Cây bút hình viên đạn độc đáo

 

Khoảng 65 nhân viên tạo ra dòng công cụ viết chất lượng cao độc đáo của công ty. "Toàn bộ nền văn hóa của chúng tôi là đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và nhân phẩm. Tôi biết tất cả mọi người bằng họ và tên. Mọi công việc đều có giá trị đối với công ty, "Fisher nói. Hôm nay, Cary điều hành công ty với Donald "Dock" Wong, người đã làm việc ở Fisher Space Pen gần 50 năm.

Cesar Reveles, một trong những người quản lý nhà máy và nhân viên trung thành của Fisher Space Pen trong 27 năm, "Chúng tôi là một công ty nhỏ, nhưng tất cả chúng tôi đều tập trung vào một điều: tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Chúng tôi đang duy trì toàn bộ khái niệm 'Made in America', theo tôi nghĩ, vẫn nó vẫn đúng. "

Cặp bài trung FieldNotes và Fisher Space Pen

 

1948
Nhà phát minh và nhà sản xuất bút, Paul C. Fisher, thành lập công ty Fisher Pen.
1953
Paul Fisher phát minh ra “Ruột mực phổ quát” để phù hợp với hầu hết các bút viết thương hiệu khác nhau trên thị trường
Sáng chế này giải quyết một vấn đề lớn đối với các khách hàng dùng văn phòng phẩm. Vì trước đó, họ phải mua nhiều bút với kích thước ngòi và màu khác nhau tùy theo thương hiệu bút
1966
Paul Fisher phát triển (Bằng sáng chế # 3,285,228) Ruột mực Fisher Space Pen® được đóng kín và có khí gas tạo áp lực cho Bút không trọng lực AG7 ban đầu.
1968
AG7 Fisher Space Pen® được sử dụng trong Sứ mệnh Apollo 7 sau 18 tháng thử nghiệm nghiêm ngặt của NASA.
1976
Công ty Fisher Pen chuyển đến cơ sở sản xuất từ Van Nuys, California đến nhà máy 3000m2 vuông tại thành phố Boulder, Nevada
1980
Paul Fisher được chọn là "Doanh nhân của năm" của Bang Nevada.
1981
Tàu con thoi Columbia (STS-1) ra mắt vào ngày 12 tháng 4 năm 1981, đánh dấu một kỷ nguyên mới về khám phá không gian. NASA bắt đầu sử dụng Fisher CH4 - Chrome Space Shuttle Pen, cây bút này đã được sử dụng trên mọi sứ mệnh không gian có người lái kể từ đó.
1983
Một Fisher Space Pen được sử dụng bởi Tổng thống Ronald Reagan để ký Bản tuyên bố khánh thành năm không khí và không gian năm thứ năm để kỷ niệm chuyến bay đầu tiên của loài người trong một quả khinh khí cầu gần Paris, Pháp.
1985
Công ty Fisher Pen sản xuất Stowaway “Atocha” Pen Line để kỷ niệm việc tìm kiếm Atocha của thợ săn kho báu người Mỹ, Mel Fisher, vào năm 1985. Những cây bút này được làm từ vàng và bạc chính hãng từ kho báu được thu hồi từ chiếc Galleon 1622 của Tây Ban Nha - Nuestra Señora De Atocha.
Cựu phi hành gia, Thượng nghị sĩ Jake Garn tặng chiếc bút không gian Fisher AG7 được sử dụng trong chuyến bay trên tàu con thoi STS-51-D đến Bảo tàng Hàng không & Vũ trụ Quốc gia Smithsonian.
1986
Paul Fisher chạy cho Quốc hội ở tiểu bang Nevada, chuyển đổi bên hoạt động của Công ty Fisher Pen Nevada thành một chủ sở hữu và nộp hồ sơ cho Công ty Fisher Space Pen. Công ty này tái hợp tại Nevada với tư cách Công ty Bút Fisher Fisher Space Pen Co.
1991
The Fisher Space Pen® Chrome Bullet được giới thiệu trong Seinfeld Season 3 Episode “The Pen” vào ngày 2 tháng 10.
1995
Fisher Space Pen Co. nhận Giải thưởng đánh giá công nghiệp của Thống đốc bang Nevada là “Nhà xuất khẩu của năm”.
1996
Good Morning America đặt tên cho Fisher Space Pen® là "Quà tặng tuyệt vời nhất".
Fisher Space Pen Co. được cấp giấy phép sản xuất Bút kỷ niệm 150 năm cho Smithsonian.
1997
Fisher Space Pen® được sử dụng trong leo thú Everest North Face Sky Expedition.
1998
Fisher Space Pen® trở thành sản phẩm đầu tiên được bán từ không gian. Hai phi hành gia Nga trên Trạm không gian Mir sử dụng Fisher Space Pen® để viết các chữ cái “QVC” trên một cảm biết truyền hình trực tiếp trên Mạng Mua sắm QVC.
2006
Paul C. Fisher, nhà phát minh người đã có ước mơ và tạo ra cây bút chống lại trọng lực Fisher Space Pen® qua đời ở tuổi 93. Tinh thần và giá trị của ông được kế thừa bởi con trai Cary Fisher, nhà máy và nhà Quản lý Donald 'Dock' Wong cùng với các nhân viên trung thành. Có tới 26% trong số họ đã làm việc ở Fisher Space Pen Co trong hơn 20 năm.
2011
‘How It Made’, một bộ phim truyền hình tài liệu được công chiếu vào ngày 6 tháng 1 năm 2001 trên kênh Discovery, quay phân khúc trong nhà máy của Fisher Space Pen Co. và tập phát sóng ngày 19 tháng 7 năm 2012.
2013
‘Dấu ấn Bút không gian Fisher ở nơi chưa từng có người viết trước đó’. Bài viết của Smithsonian.com - Nghệ thuật & Văn hóa

Tạp chí Kinh doanh Nevada có một câu chuyện về Cary Fisher và Fisher Space Pen Co. như là một phần của câu chuyện "Made in Nevada - Điều gì xảy ra ở đây"

Tạp chí Las Vegas Review Journal phỏng vấn Fisher Space Pen Co. Chủ tịch, Cary Fisher, như là một phần của loạt bài "Nevadan at Work".
2014
AOL hợp tác với Công ty Ford Motor chọn Công ty Fisher Space Pen để đại diện cho việc sản xuất tại Nevada trên "THIS BUILT AMERICA". Loạt bài đa nền tảng này giới thiệu sự trẻ hóa của sản xuất ở Mỹ. Mỗi phân đoạn kể về câu chuyện đáng kinh ngạc của một công ty, một từ mỗi tiểu bang trong 50 tiểu bang của Mỹ, cam kết với tiếp tục sản xuất tại Mỹ "American Manufacturing".
2015
Carl Reiner trình bày Jimmy Fallon, người dẫn chương trình The Tonight Show với sự góp mặt của Jimmy Fallon, một cây bút Fisher Space Pen Bullet, cùng một cây bút anh tặng cho Johnny Carson trong lần xuất hiện đầu tiên trên The Tonight Show với sự góp mặt của Johnny Carson.
2016
Kỷ niệm 50 năm Hộp mực Fisher Space Pen® ra đời